Vì sức khỏe người Việt

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ

Rễ cây Bồ Công Anh có thể phá hủy các tế bào ung thư chỉ trong vòng 48 giờ!

Cây bồ công anh thấp(Tìm đúng loại này)

Cây bồ công anh cao (Không phải cây các nhà khoa học nghiên cứu)

Hướng dẫn thu hoạch đúng cách Bồ Công Anh (Quan trọng)

Ung thư, bệnh ung thư, ung thư gan, ung thư máu, ung thư phổi, chữa ung thư

Trang chủ Thuốc cai nghiện ma túy

Điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Suboxone

thuoc cai nghien ma tuyNgày 12-5, cơ sở điều trị nghiện thuốc phiện bằng Suboxone đầu tiên tại Việt Nam được khánh thành và đi vào hoạt động tại quận Gò Vấp-TP HCM.

Theo đó, cơ sở này sẽ tiếp nhận bệnh nhân nghiện ma túy để điều trị bằng Suboxone miễn phí trong vòng 1 năm.

Theo PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP HCM, trong thời gian qua việc điều trị cai nghiện ma túy, thuốc phiện tại TP chủ yếu bằng Methadone. Tuy nhiên, đến nay số người nghiện ma túy vẫn không ngừng gia tăng. Việc đưa vào điều trị nghiện bằng Suboxone là một bước tiến mới giúp nhiều bệnh nhân nghiện ma túy có cơ hội cai nghiện, hòa nhập cộng đồng. Đã có trường hợp nghiện thuốc phiện đã 45 năm, điều trị nhiều phương pháp vẫn không thành công, sau khi sử dụng Suboxone người nghiện đã từ bỏ được.

 

Vaccin chống nghiện ma túy

Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, họ đã phát minh ra một vaccin mới chống nghiện cocaine. Các khoa học gia sử dụng một kỹ thuật theo dõi bằng tia X để xác nhận kết quả các xét nghiệm trước với chuột- cho thấy vaccin này ngăn các phân tử cocaine không tới được não bộ, dẫn đến tình trạng ảo giác do chất dopamine gây ra.

Vaccin chống nghiện ma túy 2

Xét nghiệm thành công với loài linh trưởng có nghĩa là các thử nghiệm lâm sàng với người có thể bắt đầu trong vòng một năm tới.Theo bác sĩ Ronald Crystal, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này và cũng là Chủ tịch Khoa Y học Di truyền tại Trung tâm Y khoa Weill Cornell ở New York, vaccin này “ăn hết cocaine trong máu trước khi cocaine có thể tới não nộ”.

 

Methadone mang lại nhiều cơ hội hòa nhập cho người nghiện

Tại Cần Thơ, Chương trình điều trị nghiện thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng chất thay thế methadone bắt đầu được triển khai trên địa bàn quận Ninh Kiều từ tháng 6/2010. Đến nay, sau 2 năm triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, mang lại niềm vui, tiếng cười và góp phần ổn định cuộc sống cho người nghiện cũng như gia đình họ…

Lấy lại niềm vui…

Mới 28 tuổi nhưng Bùi Thị Ngọc Thu đã có “thâm niên” nghiện ma túy tới gần 10 năm. Đã rất nhiều lần cai nghiện ở trung tâm rồi tại nhà nhưng rồi vẫn “chứng nào tật ấy”. Thu cho biết, lần cai được nhiều nhất chỉ được 1 tháng, có lần cai được 1 tuần đã nghiện lại rồi. Có bao nhiêu tiền đều nướng vào ma túy, ngày ít thì 100.000 đồng, ngày nhiều lên đến 300-500.000 đồng. Không có tiền phải tìm mọi cách cho có. Thu vô cảm trên sự khổ tâm của gia đình… Thế rồi, đến giữa năm 2010, quận Ninh Kiều bắt đầu triển khai chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone, Thu là một trong những người đầu tiên tham gia điều trị.

 

Con nghiện và những màn chém giết điên loạn

Trong cơn ảo giác, các con nghiện điên cuồng khua dao, đâm chém loạn xạ gây ra cảnh tang tóc, đau thương cho không ít gia đình. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân của những vụ truy sát còn có cả người thân của hung thủ.

“Phê” thuốc, chém liên tiếp 20 người

Vụ con nghiện truy sát hàng chục người dân khu phố Hải Tân (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) vào ngày 12/8 vừa qua đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.


Từ một người hiền hành, ít nói, khi “phê” thuốc, Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, ngụ khu 3, thị trấn Phan Rí Cửa) lập tức biến thành… sát thủ.
 

Đã có vắc-xin cai nghiện ma túy

Vắc-xin chống nghiện ma túy đã được đội ngũ các nhà nghiên cứu thuộc Weill Cornell Medical College (New York) phát triển. Họ là những người đầu tiên thử nghiệm một phương pháp điều trị mới để chống lại việc gây nghiện.

Các nhà khoa học đã tìm ra vắc-xin hứa hẹn giúp cai nghiện ma túy. Ảnh minh họa: WordPress

Ronald Crystal, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nghiện ma túy là một tệ nạn xã hội và rất khó ngăn chặn. Nếu chúng ta có thể phát triển thành công vắc-xin chống nghiện thì điều đó sẽ có một xã hội rất tích cực”. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm thành công trên chuột và khỉ.

 


Trang 1 trong tổng số 7


Tin mới đăng

Thông kê hiện có

Các thành viên : 35
Nội dung : 6883
Số lần xem bài viết : 6308880